Kem chống nắng  được ví như một tấm khiên giúp bảo vệ làn da bởi những tác nhân gây lão hóa.Bạn cho rằng cách sử dụng kem chống nắng vô cùng đơn giản ư? Có thể sẽ đúng , nhưng bạn tuyệt đối đừng bỏ qua những lưu ý sau đây:

Tips 1: Đối với da mặt

Da mặt thường mỏng hơn da cơ thể, do đó bạn chỉ nên sử dụng kem chống nắng trong khoảng nửa muỗng cà phê. Nếu yêu thích sử dụng kem chống nắng hóa học (dạng sunscreen), bạn cần phải apply lên da cách mỗi 2 giờ đồng hồ một lần. Kem chống nắng vật lí có thể bảo vệ da trong thời gian lâu hơn, nhưng điểm yếu của chúng là gây ra lớp màng trắng thiếu tự nhiên trên khuôn mặt.

Hiện nay, nhiều dòng kem chống nắng có thể dùng như một lớp lót trang điểm, giúp che phủ lỗ chân lông mà vẫn đảm bảo được chức năng bảo vệ da dưới sức tàn phá của tia UV. Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách khá đơn giản: Bạn chỉ cần chấm năm điểm đều trên mặt, sau đó tán ra nhẹ nhàng. Đợi kem thẩm thấu hết, bạn có thể tiếp tục các bước trang điểm tiếp theo. Thông thường, bạn chỉ cần bôi 1 lớp này là có thể yên tâm tung tăng ra ngoài đường rồi.

Tips 2: Da cơ thể

Đừng nghĩ rằng mặc quần áo, áo khoác chống nắng là có thể can ngăn mọi đường vào của ánh nắng. Các tia UVA thường có thể dễ dàng xuyên qua lớp ngụy trang bằng vải của bạn và gây hại cho làn da đấy. Những phần cần phải bảo vệ thường xuyên nhất chính là cổ. hai bên cánh tay, bàn tay và mu bàn chân. Lưu ý, cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất chính là lắc đều trước khi dùng. Chúng sẽ tránh được tình trạng vệt kem không đều, các thành phần lắng xuống phần đáy bao bì hoặc phần kem trắng và nước bị tách ra,…

Đối với da cơ thể, bạn chỉ cần quệt một vệt kem dài trên da, sau đó tán đều để tăng hiệu quả che chắn, bảo vệ dưới tác động của ánh nắng.

Tips 3: Tẩy trang

Vào cuối ngày, đừng nên leo ngay lên giường ngủ mà không tẩy trang lớp kem chống nắng trên mặt. Tuy không gây cảm giác nặng nề trên da, nhưng các chất hóa học trong kem có thể thấm sâu vào da, gây ra tình trạng bít lỗ chân lông và sinh mụn. Do đó, sử dụng kem chống nắng đúng cách là phải tẩy trang. Bạn có thể chọn nước tẩy trang thấm vào bông cotton, lau đều trên mặt hoặc tẩy trang dạng dầu.

Trên đây là cách sử dụng kem chống nắng đúng cách cho da mặt và toàn thân. Với các nguyên tắc dùng kem chống nắng trên sẽ giúp bạn tận dụng hết hiệu quả của kem chống nắng.

Địa chỉ: 68/25A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện Thoại: 0916 422 911 - 0902 63 64 39

Nguồn: Mỹ phẩm sakura nhật bản chính hãng 100%