Xây dựng Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thoáng mát

09:46 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở đô thị.

sở hữu bí quyết thông gió tình cờ, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung cấp gió ngẫu nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió bỗng nhiên sở hữu giá tiền thấp, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, mang không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió trùng hợp ko đem lại hiệu quả.
 

 


Vậy giải pháp nào thích hợp đem lại hiệu quả nhất đối mang nhà ở thành thị ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió làm mát, và không gây phí phạm.

các thông số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần phải có (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyên chở nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên cố gắng xếp đặt phổ quát cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió trùng hợp
Để đo được hiệu quả ứng dụng các chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ luận bàn được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá trong khoảng 0 tới 1, tương ứng có những góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ ko đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm cho nâng cao hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ làm cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi im gió. Đây cũng là lý do làm cho những trang bị quạt mang thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko làm thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm không khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng giả dụ doanh nghiệp tiêu dùng của các tham số lưu lượng loại chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng không tương xứng mang nhau.

ví dụ, giả dụ công ty của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét đến hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ với ảnh hưởng to đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp với thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời với thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ sở hữu cộng hình hình trạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức đầy đủ diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió khi không. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu phần đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng có tác động tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ có dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ không khí. Để sở hữu đủ lượng không khí thiết yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang bí quyết bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì sở hữu cộng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể mang tác động vào hệ thống thông gió đột nhiên. nếu một không gian quá nóng thì thông gió khi không sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. không những thế, các biện pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi lớn 1 cách đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt sở hữu 1 cơ hội tốt hơn để tiêu dùng thông gió đột nhiên mang hiệu quả.

mang nhóm nhân viên chuyên nghiệp trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho khách hàng sự chuyên dụng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối sở hữu các nhà ở thị thành ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và khiến việc trong Đó. vì vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ lưỡng để với được một bầu ko khí xuất sắc cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang toàng.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức tiếng trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho các bạn về nhà cung cấp giải đáp ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ có chúng tôi theo thông tin sau.