Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

08:59 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 


 


hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến đa chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra hầu hết bụi mang kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do đó những tổ chức cung ứng gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua chậm triển khai cải thiện đáng đề cập tinh thần khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu quy trình sản xuất gach men:

thứ tự sản xuất gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải cung cấp. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên một hổ lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể cất có máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các giai đoạn chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép mang lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các vật dụng chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp tải được xếp lên những xe lưu cất. Sau ngừng thi côngĐây được tải đến máy túa chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân mẫu tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong quá trình cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn phân phối gạch men nảy sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các công đoạn với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung ứng gạch men đều cất các hạt bụi có phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc thù nhất phải kể đến những chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không với các biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. vì thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các cái bụi bẩn này lúc được con người tiếp thu sẽ dấn đến các bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm cho giảm giai đoạn đàm luận khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi công đoạn cung cấp gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình phân phối gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo trục đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon loại khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi cái khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nạp tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nạp tại tháp tiếp nhận chúng được hấp thu bằng dung dịch NaOH, những mẫu khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch hấp thu NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình kết nạp được tổ chức thuận lợi. Sau lúc thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

chiếc khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua tuyến đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có đơn vị của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )